CÁC BƯỚC VẼ TRANH SƠN DẦU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thứ năm - 13/09/2018

Vẽ tranh sơn dầu không phải ai cũng có thể bắt tay vào vẽ được khi chưa biết gì. Để vẽ được một bức tranh sơn dầu đẹp bạn cần trải qua nhiều bước khác nhau. Cùng bài viết này tìm hiểu các bước vẽ tranh sơn dầu cho người mới bắt đầu.

1. Tìm hướng nguồn sáng cho bức tranh

Để vẽ được một bức tranh sơn dầu thật đẹp và thực tế bạn phải thực hiện theo nhiều bước thật tuần tự. Trước khi vẽ tranh bạn phải tìm hướng nguồn sáng của bức tranh giống như mặt trời binh minh hướng Đông và hoàng hôn hướng Tây. Xác định được đường nét tối và đường nét sáng. Nhìn vào chủ đề cần vẽ, bạn xác định được đâu là hướng sáng, điểm sáng, điểm tối của một bức tranh cần vẽ.

2. Vẽ một bản phác thảo

Dùng bút chì hay bất cứ loại bút nào có đầu nhọn để phác thảo vị trí của đối tượng, hướng sáng, điểm sáng và tối. Tính toán và chia khoảng cách giữa các đối tượng, bố tổng thể của bức tranh một cách hợp lý.

Các bước vẽ tranh sơn dầu cho người mới bắt đầu

Trước tiên bạn phải tạo một lớp nền trên bề mặt giấy, lớp màu đủ rộng để bao phủ khu vực cần vẽ. Lớp màu lót nền không quá dày để có thể vẽ các chi tiết sau đó.

3. Pha màu sơn

Việc pha màu sơn dầu là khó khăn cho người mới, pha màu sơn dầu hợp với chủ đề cần vẽ. Bạn muốn vẽ một bầu trời trong xanh, bạn pha sơn màu xanh nhưng rất khó giống với màu xanh của bầu trời thực tế mà sẽ bị nhạt hơn hoặc đậm hơn. Bạn muốn vẽ một bầu trời u ám sắp có mưa bão bạn muốn pha trộn màu để tạo ra màu xám của bầu trời.

Các bước vẽ tranh sơn dầu cho người mới bắt đầu

Điều này phụ thuộc vào tay nghề, tay nghề cao sẽ thay đổi ánh sáng màu sơn phù hợp với chủ đề bạn cần vẽ.

4. Nhìn chủ đề bạn định vẽ

Bạn muốn vẽ một bức tranh về cuộc sống nhưng bức tranh lại chưa có điểm nhẩn. Một bức tranh không có điểm nhấn sẽ không đi vào lòng người, nó được đánh giá là nhạt nhòa. Vì vậy bạn phải xác định chủ đề bạn vẽ và điểm nhấn là gì? Khi vẽ bạn cũng nên xác định đâu là màu vẽ trước và đâu là mãu vẽ cuối cùng.


khóa vẽ tranh sơn dầu, lớp vẽ tranh sơn dầu, lớp sơn dầu dành cho người lớn, dạy vẽ tranh sơn dầu tphcm

Xem thêm
 • Sử dụng cọ sơn dầu
   Sử dụng cọ sơn dầu

   Sử dụng cọ thành thạo là một trong những yếu tố giúp chúng ta có thể kiểm soát được các kỹ thuật vẽ trên tranh. PPA tổng hợp các kiến thức và kinh nghiệm trong việc dùng cọ vẽ sơn dầu. Các bạn tham khảo thêm nhé.

   13/09/2018
 • Khối Kỷ Hà Cơ Bản
   Khối Kỷ Hà Cơ Bản

   Bài vẽ chì đầu tiên là vẽ các khối cơ bản bao gồm dựng hình, cân bố cục và tô bóng. Khối cơ bản ở đây là các khối lập phương, khối cầu hoặc hình chóp Là bài cơ bản nhất nên sẽ rất chi tiết chia thành nhiều phần

   12/09/2018
 • Dầu Thông và dầu Lanh trong sơn dầu
   Dầu Thông và dầu Lanh trong sơn dầu

   Trong sơn dầu, 2 dung môi được sử dụng phổ biến nhất là dầu Thông và dầu Lanh. Thế nhưng để sử dụng thành thạo 2 dung môi này không phải người vẽ nào cũng biết Dầu Thông (Turpentine): Là dung dịch lỏng trong suốt, nhanh bay hơi, có mùi nồng hắc khó chịu Dầu Lanh, còn gọi là dầu cá (Linseed) là dung dịch sệt, có màu vàng nhạt,

   12/09/2018
 • Tìm kiếm
  Theo dõi bản tin của chúng tôi!
 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

  Đăng ký tư vấn và xếp lớp
  Facebook Chat